Tinh dầu cam quế là sự kết hợp giữa tinh dầu cam ngọt thanh mát và tinh dầu quế cay nồng nàn có tác dụng khử mùi xe, chống say xe, xua đuổi côn trùng, tạo cảm giác thư thái, giảm stress, chống trầm cảm, chống co thắt, tăng sức đề kháng, giúp lưu thông máu và hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra một số nghiên cứu cho thấy Tinh dầu cam quế có tác dụng chống viêm, an thần, hỗ trợ tiêu hóa và tạo cảm giác thăng hoa trong đời sống tình cảm, giúp thông kinh mạch, bổ dưỡng hồi sinh, diệt khuẩn, chống nôn và giải độc cơ thể, tăng tuần hoàn máu, trị ho, cảm lạnh, tê buốt cơ xương, đau đầu.
___________________________
Thông tin chi tiết về tinh dầu Cam Quế
1. Đặc điểm
Chất lỏng màu vàng cam, hương thơm là sự hòa quyện giữa thanh mát ngọt ngào của cam và cay nồng của quế .
2. Đối tượng chiết xuất
Tinh dầu cam quế là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh dầu cam và tinh dầu quế theo tỷ lệ nhất định để tạo nên hương thơm đặc trưng quyến rũ.
Tinh dầu cam ngọt được chiết xuất từ vỏ quả cam theo phương pháp ép lạnh để đảm bảo các tinh chất trong tinh dầu cam không bị phá hủy.
Cam (Citrus sinensis) thộc họ Rutaceae. Qủa cam được thu hoạch từ một cây vỏ xám nâu, gần như dạng cây bụi. Cây có nguồn gốc bắt đầu ở Trung Quốc, hiện nay, cam đã được trồng rộng rãi ở Châu Á và Châu Âu đặc biệt là các khu vực Địa Trung Hải, Pháp, Bắc và Nam Mỹ và Bồ Đào Nha.
Hình 2.1. Cây cam ngọt
Tinh dầu quế được chiết rút từ vỏ hoặc từ lá quế bằng phương pháp chưng cất. Tinh dầu quế nặng hơn nước do đó thu bẳng cách tách chiết khỏi nước.
Cây quế tên khoa học là Cinnamomum cassia Nees et Bl, thuộc họ Long não (Lauraceae) thuộc thân gỗ, thường xanh.
Cây quế được trồng nhiều ở Miền Nam Trung Quốc, Lào, Myanmar, Indonesia, Ấn Độ, Sri Lanka, Nam Mỹ, miền Nam Hoa Kỳ và Hawaii.
Hình 2.2. Vỏ quế
3. Thành phần chiết xuất được:
Thành phần chủ yếu trong tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam ngọt: Alpha pinen, Citronellal, Geranial, Sabinene, Myrcene, limonene, linalool và Neral.
Trong tinh dầu cam ngọt, D – Limonene chiếm đến hơn 90% và quyết định tính chất và hương thơm của tinh dầu được chiết xuất từ vỏ cam.
Hình 3.1. Cấu trúc hóa học của D – Limonene
Vỏ quế: tinh dầu 1-3% (DĐVN III qui định không dưới 1%). Thành phần chính của tinh dầu vỏ quế là aldehyd cinnamic (không dưới 85%).
Ngoài ra còn có các hợp chất diterpenoid, phenylglycosid, chất nhày, flavonoid, tanin và coumarin.
Lá: tinh dầu 0,1-1%. Thành phần chính là aldehyd cinnamic (khoảng 80%).
Hàm lượng aldehyd cinnamic quyết định chất lượng của tinh dầu quế
Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã tổng hợp được các tác dụng đáng ngờ khi sử dụng tinh dầu cam quế trong cuộc sống: khử mùi, giết chết vi khuẩn và mầm bệnh trong không khí, làm sạch đồ dùng, chống say xe hiệu quả, giảm stress, trầm cảm, hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp, chống khối u, lưu thông khí huyết, cải thiện da, giảm nếp nhăn, hỗ trợ tiêu hóa và tạo cảm giác thăng hoa trong đời sống tình cảm, giúp thông kinh mạch, bổ dưỡng hồi sinh, diệt khuẩn, chống nôn và giải độc cơ thể, tăng tuần hoàn máu, trị ho, cảm lạnh, tê buốt cơ xương, đau đầu.
4. Tài liệu tham khảo
Wikipedia
13 Amazing Benefits of Orange Essentiak Oil | Organic Facts
10 Proven Benefits and Uses
18 Amazing Benefits Of Cinnamon & Its Oil| Organic Facts
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.