Dầu Olive 50ml

trắng da, giúp da sáng min, mờ nám, nếp nhăn, chống rạn da, trẻ hóa làn da, dưỡng tóc bóng khỏe, ngăn ngừa ung thư vú, tiểu đường, loại bỏ sỏi thận và tốt cho hệ tim mạch

220.000 đ
EO-B50M003
Còn hàng
+
Giá giảm theo số lượng:
Số lượng 5+ 10+ 20+
Giá 209.000 đ 198.000 đ 176.000 đ
Tinh dầu oliu (Olive) chứa nhiều vitamin cũng như các chất được biết với nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp.
Trên da, dầu Olive được dùng trong mỹ phẩm để dưỡng da, dưỡng móng, chống nứt môi, tẩy trang, làm tóc mềm mượt. Nhờ vitamin E chống lão hóa nên phụ nữ sử dụng dầu Olive sẽ có làn da mịn màng tươi sáng và xóa được nếp nhăn. Dầu Olive bôi lên da có thể giúp da ngăn ngừa tia cực tím và phòng chống ung thư da.
Việc sử dụng dầu oliu trong nấu ăn giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa ung thư vú, tiểu đường, giảm cân, kiểm soát Cholesterol, giảm táo bón, loại bỏ sỏi thận, tốt cho tim mạch.

___________________________

 Thông tin chi tiết về tinh dầu Olive

1. Đặc điểm

Chất lỏng màu vàng nhạt, nhớt, nhẹ hơn nước, hương đặc trưng của quả Olive

2. Đối tượng chiết xuất

Oliu (Olive) có tên khoa học là Olea Europaea, thuộc họ Oleaceae, một loài cây truyền thống của vùng Địa Trung Hải. Thời cổ, người ta chiết xuất dầu Olive bằng phương pháp thủ công qua việc nghiền và ép các quả Olive bằng các cối đá chuyên dụng. Dầu Olive được sử dụng trên khắp thế giới, nhưng đặc biệt là ở các nước Địa Trung Hải. Nó thường được sử dụng trong nấu ăn, mỹ phẩm, dược phẩm và xà phòng.Ngày nay, người ta thu Tinh dầu Oliu từ trái oliu bằng phương pháp ép lạnh để đảm bảo không biến đổi tính chất hóa học của dầu.

olive

Hình 2.1. Olive

3. Thành phần chiết xuất được:

Thành phần trong 100g dầu Oliu  có chứa hàm lượng chất béo đơn chưa bão hòa (mono-unsaturated fat) rất cao (acid oleic còn gọi là omega 9) 73g, chất béo đa chưa bão hòa 11g, omega 3 (1,5g) và omega 6 (3,5-21g), trong khi chất béo no (polysaturated fat) chỉ có 14g. Thêm nữa là trong dầu Olive rất nhiều vitamin tan trong dầu như A, E, K, D, nhiều khoáng tố vi lượng như canxi, phốt pho, magiê, kẽm, sắt, bore, đồng.

4. Cách sử dụng

4.1. Chăm sóc da

Ngâm móng tay trong dầu olive khoảng 30 phút có thể giúp móng cứng cáp lên, làm giàm triệu chứng móng gồ ghề và dễ trầy xước.

Thoa dầu lên bàn tay trước khi ngủ, sáng ra bạn sẽ cảm nhận được làn da tay mềm mại và sáng bóng.

Môi khô, bôi lên chút dầu oliu, đôi môi khô ráp của bạn sẽ nhường chỗ cho một làn môi mềm, căng mọng.

Có tác dụng dưỡng ẩm cho da hiệu quả.

Pha ít dầu vào bồn tắm, ngâm mình vào đó để làn có làn da mịn màng và cảm giác thư giãn sảng khoái.

Dùng thay cho kem cạo râu, cạo lông chân hay tay.

Có tác dụng như một dưỡng chất massage độc đáo. Thoa dầu lên tay, massage lên da mặt, lưng, toàn thân đều được.

Nhấm nháp một ít dầu olive trước khi ngủ giúp chặn tiếng ngày trong giấc ngủ, vì chúng có tác dụng bôi trơn cổ họng.

Bôi dầu lên bàn chân rồi đeo vớ vào trước khi đi ngủ. Cách này sẽ giúp cho đôi bàn chân mềm mại và trị được chứng nứt gót chân.

4.2. Chăm sóc tóc

Cho khoảng 5ml -10ml dầu lên tóc và massage da đầu trong vài phút, sau đó để dầu khoảng 30 phút nữa, cuối cùng dùng dầu gội đấu làm sạch tóc trở lại. Cách này giúp tóc giảm hẳn chẻ ngọn và gàu.

Bạn có thể thoa trực tiếp dầu olive lên tóc như một loại dầu xả, kem ủ tóc sau khi gội đầu rồi xả lại thật sạch với nước. Với những bạn có mái tóc dầu luôn bết dính, chỉ nên cho một lượng nhỏ dầu olive hoặc pha trộn với dầu gội đầu, dầu xả, kem ủ tóc rồi dùng như bình thường

Tốt nhất là bôi dầu olive lên tóc trước khi gội khoảng 30p đến 1 tiếng, rồi ủ lại hoặc massage. Sau đó gội lại tóc với dầu gội phù hợp từ 1 đến 2 lần. Sử dụng thường xuyên tuần 2 đến 3 lần để có mái tóc suôn mềm, khỏe mạnh, hết khô xơ và chẻ ngọn

Dầu Oliu và dầu Thầu Dầu giúp bạn có đôi mi dài cong và dày hơn.

4.3. Dùng nấu ăn

 Do dầu olive hữu cơ nguyên chất có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, 100% nguyên chất nên liều lượng sử dụng để ăn, uống không nên vượt quá 1 đến 2 thìa cafe một ngày đối với người lớn và không vượt quá 1 thìa cafe một ngày đối với trẻ em. Một số trường hợp dùng quá liều lượng có thể dẫn đến đi ngoài. Để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất là không nên dùng dầu với nhiệt nên ăn trực tiếp hoặc trộn dầu vào thức ăn khi thức ăn còn ấm.

Chú ý:

– Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, trong lọ thủy tinh kín, tối màu
– Ngừng sử dụng dầu khi phát hiện có mùi, màu sắc lạ.
– Trong trường hợp dùng Dầu Olive để ăn, uống, làm gia vị chú ý không nên sử dụng quá nhiều, quá liều lượng, vì đây là dầu nguyên chất nên hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Khi dùng để chữa bệnh tốt nhất nên theo chỉ dẫn của bác sĩ. Dầu này không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

5. Các nguồn tài liệu tham khảo

Wikipedia
22 Best Benefits of Olive Oil
Olive Oil Health Benefits
13 Best Olive Oil Brands & Reviews – Exxtra Virgin Olive Oil Reviews

Chưa có bình luận

Viết bình luận