Tinh dầu Trà xanh với hương thơm trong lành, thanh mát, tinh dầu trà xanh giúp xua tan mùi xe khó chịu, mùi phòng ẩm mốc, thanh lọc không khí, tạo không gian tươi mới. Tinh dầu trà xanh giúp loại bỏ bất an, lo lắng, mang đến tinh thần sảng khoái, thư thái. Ngoài ra tinh dầu trà xanh có tác dụng hiệu quả trong trị mụn, làm đẹp da, chống lão hóa da và hỗ trợ điều trị cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả.
___________________________
Thông tin chi tiết về tinh dầu Trà Xanh
1. Đặc điểm
Chất lỏng màu trắng đục, hương thơm thanh mát, tươi mới.
2. Đối tượng chiết xuất
Cây Trà hay cây Chè có tên khoa học là Camellia sinensis, thuộc họ Theaceae, xuất xứ từ Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á, nhưng ngày nay nó được trồng phổ biến trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở nhiều nơi trên thế giới
Tinh dầu trà xanh được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ những lá trà xanh tươi, không già úa, dập nát.
Hình 2.2. Trà Xanh
3. Thành phần chiết xuất được:
Thành phần hóa học trong Tinh dầu Trà xanh bao gồm Caffein, L-theanin, Tanin, Flavonol, Acetic, butyric, cafeic, caproic, palmitic, propionic, valeric, vitamin A, B, C…
Trong đó, Caffeine là chất chống oxy hóa tự nhiên và được một số nghiên cứu chứng minh nó có khả năng chống lão hóa da, xóa nếp nhăn và kích thích mọc tóc. Caffeine cũng là chất chính giảm căng thẳng mệt mỏi và tạo cảm giác thư thái.
Các loại Vitamin A, B, C, E được tìm thấy trong tinh dầu trà xanh có tác dụng rất tốt trong giải quyết các vấn đề về sức khỏe, làm đẹp da và chăm sóc tóc.
Hình 2.3. Tinh dầu Trà Xanh
4. Tài liệu tham khảo
Wikipedia
Harbowy, M. E., Balentine, D. A., Davies, A. P., & Cai, Y. (1997). Tea chemistry. Critical reviews in plant sciences, 16(5), 415-480.
Chaturvedula, V. S. P., & Prakash, I. (2011). The aroma, taste, color and bioactive constituents of tea. Journal of Medicinal Plants Research, 5(11), 2110-2124. Chicago
Graham, H. N. (1992). Green tea composition, consumption, and polyphenol chemistry. Preventive medicine, 21(3), 334-350.
Yamamoto, T., Juneja, L. R., & Kim, M. (1997). Chemistry and applications of green tea. CRC press.
Shen, F. M., & Chen, H. W. (2008). Element composition of tea leaves and tea infusions and its impact on health. Bulletin of Environmental Contamination and Toxicology, 80(3), 300-304.
Ho, C. T., Lin, J. K., & Shahidi, F. (Eds.). (2008). Tea and tea products: chemistry and health-promoting properties. CRC press.
Huang, Y., Sheng, J., Yang, F., & Hu, Q. (2007). Effect of enzyme inactivation by microwave and oven heating on preservation quality of green tea. Journal of Food Engineering, 78(2), 687-692.
https://www.itoen.co.jp/eng/allabout_greentea/components_benefit.html
https://www.webexhibits.org/causesofcolor/7A.html
https://www.tocklai.org/activities/tea-chemistry/
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.